Báo cáo đất đai, dân số, lao động 6 tháng đầu năm 2022 phường Trần Hưng Đạo

Báo cáo đất đai, dân số, lao động 6 tháng đầu năm 2022

1. Công tác quản lý đất đai, XDCB, đô thị

Tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng và tài nguyên môi trường trên địa bàn cũng như các hồ sơ hành chính của người dân về lĩnh vực đất đai.

- Công tác quản lý đất đai: Tiếp nhận 24 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hướng dẫn nhân dân lên hành chính công thành phố nộp hồ sơ cấp giấy lần đầu) trong đó đã hoàn thiện 24 hồ sơ, Xác nhận tờ khai thuế phi nông nghiệp: 203 trường hợp (trong đó thay đổi căn cứ 120 hộ, phát sinh mới 83 hộ). Xác minh nhà ở đối với 18 hộ dân tại các dự án khác trên địa bàn Thành phố. Rà soát các hộ giáp ranh đất rừng, các hộ được giao khoán đất rừng. Tổ chức họp lấy ý kiến 02 hộ dân có nhu cầu tách thửa; 01 hộ có quy hoạch riêng lẻ. Tham mưu UBND Thành phố xử phạt hành chính 01 trường hợp chậm đăng ký biến động đất đai với số tiền 7.000.000đ. Phường xử phạt VPHC 03 trường hợp chậm đăng ký biến động đất đai, tổng số tiền 12.000.000đ.

- Công tác đô thị- xây dựng: Kiểm tra, lập biên bản và báo cáo UBND Thành phố xử phạt VPHC 01 trường hợp lấn chiếm đất đai (Hộ Ông Phạm Văn Thành tổ 6 khu 4, phạt 16.270.000đ). UBND phường ban hành Quyết định xử phạt VPHC 01 trường hợp lấn chiếm lòng đường vỉa hè (bà Nguyễn Thị Lịch tổ 1 khu 4, phạt 2.500.000 đồng). Phối hợp triển khai các phương án xử lý kè sạt lở tại tổ 4 khu 3 và tổ 4 khu 4. Hướng dẫn 25 trường hợp xây dựng nhà trên địa bàn phường.

- Thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố về quản lý tài nguyên, khoáng sản: trên địa bàn phường không xảy ra trường hợp vi phạm vận chuyển, san gạt đất đá vật liệu rời trái phép.

- Công tác trật tự đô thị: Tăng cường ra quân làm trật tự trên toàn địa bàn, duy trì tốt các tuyến đường đã đảm bảo trật tự đô thị, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Lập biên bản và thu giữ: 20 chiếc ô, 10 chiếc bạt khoảng 30 m2, 20 biển quảng cáo, 25 cân đĩa, 15 cọc tre bê tông, 20 chiếc bàn, 70 chiếc ghế, 2 thúng xôi, 03 con dao, 04 túi rau, 05 xảo hoa quả, 10 xô hoa, 15 cọc tre, 04 rào cấm đỗ xe, 01 thớt, 02 con dao.

2. Về công tác dân số: Triển khai chiến dịch truyền thông dân số lồng ghép dịch vụ sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình. Tập trung chỉ đạo tuyên truyền về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình thông qua các mô hình CLB, tổ chức các buổi tư vấn, các buổi hội họp, chuyên đề. Phối hợp với các ban ngành như: Hội liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội người cao tuổi triển khai có hiệu quả các Đề án nhằm nâng cao chất lượng dân số. Truyền thông MCBGTKS, lợi ích sàng lọc: 58 đối tượng; truyền thông lợi ích cho tiền hôn nhân: 52 đối tượng và phát tờ rơi truyền thông: 92 tờ.

3. Về công tác Lao động - chính sách - xã hội

06 tháng đầu năm, tích cực phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Quảng Ninh thường đăng tải các thông tin tìm việc làm cho nhân dân trên địa bàn, đã giới thiệu và giải quyết việc làm cho 196 lao động (đạt 89% kế hoạch giao, đạt 78% KH phường giao). Triển khai hướng dẫn 26 hộ GĐ làm thủ tục vay vốn GQVL, thực hiện tốt việc giải ngân 1.330 triệu đồng từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm cho 174 hộ vay, nâng tổng số dư nợ của phường lên gần 5 tỷ đồng.

Đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường: Thực hiện cấp, phát thẻ BHYT cho các đối tượng BTXH và các đối tượng hưởng tuất theo quy định, làm thẻ BHYT cho các đối tượng 70-80 và người khuyết tật; lập danh sách các đối tượng người có công, thương bệnh binh, CĐHH, các gia đình chính sách thờ cúng liệt sĩ, huân huy chương kháng chiến, huân chương kháng chiến đang hưởng hưu trí và các đối tượng BTXH. Thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng quy định các chính sách hỗ trợ đối với người có công, các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội. Trong dịp Tết Nguyên Đán 2022 đã có 2.445  lượt suất quà với tổng trị giá tiền: 1.230.190.000đ  đã được trao tặng quà đến các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo thoát  nghèo, hộ khó khăn, người cao tuổi, động viên các tân binh chuẩn bị nhập ngũ năm 2022, bộ đội xuất ngũ năm 2021.

Xã hội hóa kinh phí hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Tỵ - tổ 6, khu 3, đối tượng bảo trợ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn sửa chữa nhà ở với số tiền 140 triệu đồng.

Tiếp nhận và hướng dẫn lập hồ sơ cho 105 trường hợp đề nghị hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị COVID-19, cách ly y tế  theo đúng quy định tại điểm 7 và điểm 8, mục II, Nghị quyết số 68/NQ-CP và chương VII, Quyết định 23/2021/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ.