Báo cáo đất đai, dân số, lao động Quý I năm 2023

Báo cáo đất đai, dân số, lao động Quý I năm 2023

1. Công tác quản lý đất đai, XDCB, đô thị

Tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng và tài nguyên môi trường trên địa bàn cũng như các hồ sơ hành chính của người dân về lĩnh vực đất đai.

- Công tác quản lý đất đai: Tiếp nhận và hoàn thiện 05 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hướng dẫn nhân dân lên hành chính công thành phố nộp hồ sơ cấp giấy lần đầu). Xác nhận tờ khai thuế phi nông nghiệp: 25 trường hợp (trong đó thay đổi căn cứ 20 hộ, phát sinh mới 05 hộ). Xác minh nhà ở đối với 20 hộ dân tại các dự án khác trên địa bàn Thành phố. - Công tác đô thị - xây dựng: Hướng dẫn 02 trường hợp xây dựng nhà trên địa bàn phường (trong đó có 02 hộ xây mới).

- Thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố về quản lý tài nguyên, khoáng sản: trên địa bàn phường không xảy ra trường hợp vi phạm vận chuyển, san gạt đất đá vật liệu rời trái phép.

- Tăng cường ra quân làm trật tự trên toàn địa bàn, duy trì tốt các tuyến đường đã đảm bảo trật tự đô thị, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tại các tuyến phố như: Tô Hiến Thành, Giếng Đồn, Tuệ Tĩnh (cổng bệnh viện Tỉnh) …với tần suất 2 lần/ngày. Lập biên bản và thu giữ: ô 6 cái, biển quảng cáo 12 cái, bạt 3 cái( 40m2), biển cấm đỗ xe 5cái, cọc bê tông (tre) 12 cái, cân đĩa 3 cái, bàn 15 cái, ghế 26 cái, xô có hoa 3 cái, 21 ghế, 5 cân đĩa,  4 sọt( có hoa quả), 1 bạt (15 m2), 2 xô( có hoa), 15 cọc bê tông (tre)...

2. Về công tác dân số: Triển khai chiến dịch truyền thông dân số lồng ghép dịch vụ sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình. Tập trung chỉ đạo tuyên truyền về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình thông qua các mô hình CLB, tổ chức các buổi tư vấn, các buổi hội họp, chuyên đề. Phối hợp với các ban ngành như: Hội liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội người cao tuổi triển khai có hiệu quả các Đề án nhằm nâng cao chất lượng dân số. Truyền thông MCBGTKS, lợi ích sàng lọc: 08 đối tượng; truyền thông lợi ích cho tiền hôn nhân: 06 đối tượng và phát tờ rơi truyền thông: 08 tờ.

3. Về công tác Lao động - chính sách - xã hội

Đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường: Thực hiện cấp, phát thẻ BHYT cho các đối tượng BTXH và các đối tượng hưởng tuất theo quy định. Làm thẻ BHYT cho các đối tượng 70-80 và người khuyết tật; Cập nhập thông tin trẻ em vào phần mềm quản lý trẻ em. Trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các hoạt động vui đón tết của nhân dân trên địa bàn được tổ chức vui tươi, lành mạnh. UBND phường đã phối hợp chặt chẽ với UB MTTQ và các đoàn thể phường trong quá trình triển khai thực hiện các chế độ, chính sách đối với gia đình người có công, gia đình khó khăn, các hộ nghèo, hộ thoát nghèo, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi đảm bảo kịp thời, chu đáo và đúng đối tượng. Việc trao tặng quà Tết của Chủ tịch nước, của Tỉnh, Thành phố, của phường, quà của một số tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể và nhà hảo tâm, quà của các đoàn thể khu phố tặng cho các đối tượng chính sách xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn và hội viên có hoàn cảnh khó khăn chuyển đến từng đối tượng, từng gia đình hoặc trực tiếp nhận tại trụ sở UBND phường với 2.199 lượt suất quà tổng số tiền: 1.093.360.000đ.

Thực hiện rà soát cung cấp thông tin thương binh, liệt sĩ tham gia trong chiến dịch Thập Vạn Đại Sơn năm 1949; rà soát, thống kê lực lượng lao động có nhu cầu việc làm, đào tạo nghề và tuyên truyền BHXH tự nguyện năm 2023; Rà soát, báo cáo công tác phong trào chăm sóc người có công với cách mạng.

Rà soát, lập danh sách LLLĐ có nhu cầu việc làm, đào tạo nghề: Làm chế độ hỗ trợ học phí cho học sinh sinh viên đang học cao đẳng, trung cấp cho 09 đối tưng trên địa bàn phường.

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 110