Bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính với mô hình Trung tâm Hành chính công

Trung tâm Hành chính công thành phố Hạ Long được thành lập từ năm 2015, là cơ quan đầu mối của Thành phố tập trung thực hiện hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân theo quy định. Mỗi ngày, có từ 500 - 800 lượt công dân đến giải quyết TTHC, số lượng hồ sơ của Trung tâm luôn dẫn đầu toàn tỉnh, chiếm hơn 30% tổng số hồ sơ thủ tục hành chính của 12 huyện, thị xã, thành phố. 🌺🌺 🌺 Sau gần 10 đi vào hoạt động, Trung tâm Hành chính công thành phố Hạ Long đã, đang và sẽ tiếp tục đã phát huy trách nhiệm trong tiếp nhận và giải quyết TTHC. Tất cả các quy trình giải quyết hồ sơ đều được công khai, minh bạch, kiểm soát chặt chẽ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước và tạo sự thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính.