Cụm huấn luyện phường Trần Hưng Đạo – phường Yết Kiêu huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2023

Sáng ngày 14/6/2023 Cụm huấn luyện phường Trần Hưng Đạo - phường Yết Kiêu tổ chức Khai mạc huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị-pháp luật cho lực lượng dân quân của cụm.

Qua huấn luyện để nhằm kiểm tra đánh giá công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện và hoạt động của lực lượng Dân quân cụm 2 phường, làm cơ sở để rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức huấn luyện những năm tiếp theo, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của địa phương trong tình hình hiện nay.

Trong thời gian từ 14/6 - 21/6/2023, 56 đ/c cán bộ chiến sĩ DQ của cụm đã được huấn luyện 2 nội dung chính là: Chính trị và quân sự, huấn luyện theo phương châm "Cơ bản - Thiết thực - Chất lượng" sát với yêu cầu nhiệm vụ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, hiểu biết về Luật DQTV, nắm vững chức trách, nhiệm vụ, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị, sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống nhằm bảo vệ đảng, bảo vệ chính quyền và bảo vệ nhân dân; đồng thời biết phối hợp xử lý linh hoạt các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn như phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, mưa bão, cứu nạn, cứu sập... Ngoài ra, trong thời gian huấn luyện các đ/c cán bộ chiến sĩ DQ Cụm cũng đã tham gia 02 buổi ra quân phối hợp làm công tác TTĐT - VSMT theo Chỉ thị 20-CT/TU, ngày 16/5/2023 của BTV Thành ủy Hạ Long.

Đồng chí Hoàng Tích Kim - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố Hạ Long khai mạc lớp huấn luyện

Toàn cảnh lớp huấn luyện

Ngày 21/6/2023 cụm tổ chức bế mạc huấn luyện, khen thưởng cho 06 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023. Đ/c Nguyễn Xuân Trường – Bí thư đảng uỷ, chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà các đ/c DQTV đã đạt được trong thời gian huấn luyện.

Đ/c Ngô Văn Khẩn - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường Trần Hưng Đạo bế mạc lớp huấn luyện

Đ/c Nguyễn Xuân Trường - Bí thư, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

Huấn luyện DQTV là hoạt động thường niên của thành phố nhằm giáo dục cho đối tượng DQTV nâng cao nhận thức chính trị, hiểu rõ nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nhiệm vụ của DQTV, nâng cao cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, xây dựng kế hoạch huấn luyện kết hợp cơ động làm công tác dân vận, gắn với phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

                                                                                                                      Phương Thảo

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 129