Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động hè bổ ích cho Thanh thiếu nhi trên địa bàn phường

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè là một trong những hoạt động trọng tâm được Đoàn phường Trần Hưng Đạo.

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè là một trong những hoạt động trọng tâm được Đoàn phường Trần Hưng Đạo quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em. Đây cũng là thời điểm các hoạt động hè dành cho thiếu nhi khởi động sôi nổi ở khu phố với mong muốn đem lại cho các em một mùa hè an toàn, bổ ích và lý thú.

Tại Nhà văn hoá khu phố 1cứ tối thứ 7 hàng tuần rất đông các em học sinh  về đây vui chơi, giải trí. Khi được tiếp nhận học sinh các trường về sinh hoạt hè nơi địa bàn dân cư, các anh chị trong Chi đoàn khu phố đã tổ chức tiếp nhận và tổ chức sinh hoạt hè cho các em. Các em chia ra nhiều nhóm, tham gia nhiều trò chơi bổ ích, thiết thực..

Các hoạt động trong công tác sinh hoạt hè đã và đang đi vào hoạt động thông qua các kế hoạch và chương trình cụ thể, góp phần phát huy ý thức tự giác, tính tích cực, chủ động, khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo của ĐVTN trong việc tham gia sinh hoạt.

Buổi sinh hoạt tại khu phố 4  

 Chị Vũ Thị Lan Phương- Bí thư đoàn phường cho biết “Chúng tôi tổ chức sinh hoạt hè cho các em theo chủ đề của từng tháng, trong đó tập trung vào các hoạt động giáo dục về xây dựng ý thức đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật cho thiếu nhi; tuyên truyền về phòng, chống suy dinh dưỡng, phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; Luật bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Ngoài ra trong các buổi sinh hoạt các anh, chị đoàn viên sẽ tổ chức các hoạt động như: dạy hát, múa, chơi các trò chơi dân gian, trò chơi trả lời câu hỏi bổ trợ kiến thức, tránh nhàm chán cho các em”  

 

 Thiếu nhi vui hè an toàn, bổ ích là mục tiêu trọng tâm trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tổ chức đoàn các cấp hướng tới, tạo môi trường phát triển tốt nhất, đảm bảo thực hiện quyền lợi của trẻ em.

 

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 21 Tổng lượt truy cập 96750