Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trần Hưng Đạo tích cực tham gia chương trình chuyển đổi số năm 2022

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trần Hưng Đạo thành lập các tổ thanh niên tình nguyện hướng dẫn cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID mức độ 2 cho người dân trên địa bàn phường.

                                                                 

Hình ảnh các Đoàn viên, thanh niên, Công an phường hướng dẫn công dân cài đặt phần mềm

VNEID của Bộ Công an

Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Thực hiện chỉ đạo của UBND Phường Trần Hưng Đạo tại CV số 769/UBND-CA ngày 14/10/2022 về việc triển khai một số nội dung của luật cư trú năm 2020 và thông báo số 200 CV/CAP về việc hướng dẫn cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID mức độ 2 cho người dân trên địa bàn phường, Đoàn thanh niên phường Trần Hưng Đạo phối hợp với Công an phường triển khai chương trình hướng dẫn và cài đặt ứng dụng VNEID của Bộ Công an cho công dân trên địa bàn.

VNEID là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ Căn cước công dân điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật. Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

Các tính năng nổi bật: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm… giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền. Kết quả, đã hỗ trợ chuyển sang sim chính chủ cho hơn 40 thuê bao; hướng dẫn cài đặt, đăng ký, kích hoạt định danh điện tử VNeID mức độ 1 - 2 đối với khoảng hơn 220 hồ sơ.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 483