Hội nghị công bố kết quả xếp hạng, chỉ số cải cách hành chính thành phố Hạ Long năm 2022

Ngày 26/4/2023 Thành phố Hạ Long tổ chức Hội nghị công bố kết quả xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của các phòng chuyên môn và UBND các xã, phường trên địa bàn năm 2022; kết quả đánh giá mức độ chính quyền điện tử cấp xã năm 2022 và triển khai bộ chỉ số đo lường chuyển đổi số tỉnh Quảng Ninh.
UBND Phường Trần Hưng Đạo vinh dự là một trong những tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC, chính quyền điện tử năm 2022 được Thành phố khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh - Phó chủ tịch UBND phường nhận khen thưởng giải nhì trong công tác CCHC năm 2022

Đ/c Hoàng Thu Thảo - CC Văn Phòng - Thống kê phường được nhận khen thưởng tại Hội nghị

Phường Trần Hưng Đạo luôn coi cải cách hành chính là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị - xã hội; cải cách hành chính có ý nghĩa hết sức to lớn trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện quan hệ giữa cơ quan hành chính Nhà nước với người dân, doanh nghiệp, bảo đảm tính công khai minh bạch trong giải quyết công việc của nhân dân, góp phần phòng chống tham nhũng hiệu quả.

Trong thời gian tới, phường Trần Hưng Đạo cố gắng tiếp tục làm tốt nhiệm vụ phục vụ cho các tổ chức, cá nhân đến giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính với mức độ hài lòng đạt trên 99%. Thường xuyên theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ của cán bộ, công chức; từ đó, có cảnh báo kịp thời đối với những hồ sơ sắp đến hạn nhằm hạn chế các trường hợp trễ hẹn. Tiếp tục triển khai đánh giá chất lượng giải quyết thủ tục hành chính theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Tăng cường triển khai thanh toán trực tuyến qua ứng dụng thanh toán trực tuyến của ngân hàng, zalo… để các tổ chức, cá nhân thanh toán phí, lệ phí qua tài khoản ngân hàng.

Kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện quy trình và công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị có liên quan trong giải quyết thủ tục hành chính, nhất là các thủ tục hành chính liên thông để khắc phục tình trạng hồ sơ trễ hẹn hoặc hồ sơ trả lại nhiều lần dẫn đến gây phiền hà cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.