Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc, triển khai xây dựng website cho các doanh nghiệp, đơn vị OCOP

Chiều 27/8, UBND thành phố Hạ Long tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp, đơn vị OCOP nhằm triển khai hỗ trợ xây dựng website cho các đơn vị trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Cảnh, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp thành phố; Tống Đăng Dũng, Giám đốc Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Ninh; lãnh đạo phòng Kinh tế, phòng Văn hóa – Thông tin thành phố và một số đơn vị, doanh nghiệp OCOP trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Phan Như Quỳnh, Phó Trưởng phòng Kinh tế thành phố báo cáo kết quả triển khai thực hiện chương trình OCOP của thành phố 8 tháng đầu năm

Thành phố Hạ Long hiện có 73 sản phẩm của 26 đơn vị tổ chức, cá nhân tham gia chương trình OCOP tỉnh; trong đó có 37 sản phẩm được đánh giá phân hạng từ 3 sao trở lên, thuộc các nhóm ngành: thực phẩm, đồ uống, thảo dược, thủ công mỹ nghệ, du lịch dịch vụ. Nhằm hỗ trợ các đơn vị kết nối với các doanh nghiệp, nhà phân phối, góp phần hình thành liên kết chuỗi sản xuất, cung ứng, tiêu thụ hàng hóa dịch vụ ổn định, bền vững, UBND thành phố phối hợp với Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Ninh hỗ trợ các đơn vị xây dựng website giới thiệu sản phẩm. Cụ thể, các đơn vị sẽ được Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Ninh hỗ trợ 50% chi phí xây dựng website, 100% chi phí thuê hosting và tên miền trong năm đầu tiên website đi vào hoạt động; hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh cũng như quảng bá tiêu thụ sản phẩm.

Đồng chí Tống Đăng Dũng, Giám đốc Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Ninh giới thiệu quy trình triển khai xây dựng website OCOP

Đại diện doanh nghiệp, đơn vị OCOP phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, đơn vị OCOP trên địa bàn đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm, hỗ trợ của thành phố và Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Ninh. Hy vọng với sự ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ góp phần quảng bá rộng rãi hơn các sản phẩm của doanh nghiệp, đơn vị ra thị trường trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Cảnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố phát biểu tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Cảnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố cũng đánh giá cao hoạt động của UBND thành phố nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, đơn vị OCOP nói riêng, doanh nghiệp vừa và nhỏ nói chung. Việc xây dựng website không chỉ giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm mà còn giúp doanh nghiệp kết nối với các sàn giao dịch điện tử, cung cấp đủ thông tin để người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, quản lý tốt hơn các đơn hàng và phù hợp với xu thế kinh doanh online, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Đồng chí đề nghị các doanh nghiệp, đơn vị phối hợp cùng Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Ninh, mạnh dạn đưa ra ý tưởng thiết kế website nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh.

Phương Loan – Đoàn Việt