Sáng ngày 15/8/2024, Ban Chỉ đạo Hoạt động hè phường Trần Hưng Đạo đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè 2024- Gameshow “Chinh phục vương quốc ngôn ngữ” tại hội trường trường Mầm non Hạ Long.

Hội nghị đã đánh giá những kết quả hoạt động trong công tác hè năm 2024 và tuyên dương các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Phạm Thị Tuyết- Phó Bí thư Đảng uỷ phường, cùng các ông bà  lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND- UB MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội phường, các đơn vị doanh nghiệp và hơn100 thanh thiếu nhi phường Trần Hưng Đạo về tham dự.

Các hoạt động Hè năm 2024 trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, đoàn thể, thành viên BCĐ hè phường, qua đó đã tổ chức nhiều hoạt động và sân chơi bổ ích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực và góp phần nâng cao giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, tạo cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên có một mùa hè vui tươi, lành mạnh, bổ ích.  Hơn 02 tháng hoạt động, các khu phố đã tổ chức sinh hoạt 1 tuần/lần được 45 buổi sinh hoạt; thu hút được 80-150 thanh thiếu niên tham gia tại mỗi điểm sinh hoạt hè, chiếm 60% số TTN trên địa bàn, nội dung sinh hoạt đa dạng: tuyên truyền kỹ năng sống: phòng chống đuối nước, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, dạy khiêu vũ, tổ chức các trò chơi dân gian....

Phường Trần Hưng Đạo phối hợp với Công ty CP thương mại dịch vụ Palm  tổ chức các lớp dạy bơi cho thanh thiếu nhi tại bể bơi B2 chung cư Ramanda. Trưng dụng giáo viên dạy bơi là các giáo viên thể dục của các trường học trên địa bàn. Lớp học nhận được sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn phường đến đăng ký học. Kết thúc đợt, phường đã mở 16 lớp học cho hơn 100 em học sinh trong dịp hè 2024, 100% các thiếu nhi tham gia đều biết bơi và thành thục kỹ năng bơi.

Dịp này, Ban chỉ đạo hè phường đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia các hoạt động hè năm 2024. Trao 30 suất quà đầu năm học mới cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trị giá 500.000 đồng/suất; trao 30 suất học bổng tiếng anh trị giá 2.500.000 đồng/suất cho thanh thiếu niên trên địa bàn.

Đỗ Thảo