Hướng dẫn hồ sơ trực tuyến về cấp mới, cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến về cấp mới, cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự trên Cổng dịch vụ công quốc gia

👉Thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ, Công an TP Hạ Long đã triển khai việc tiếp nhận, giải quyết các hồ sơ thủ tục hành chính online về cấp mới, cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự thực hiện tại Công an cấp huyện ở mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng dịch vụ công Bộ Công an mà tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh không cần phải đến trực tiếp Công an TP Hạ Long để nộp hồ sơ như trước đây. Mà có thể gửi hồ sơ trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và bảo đảm các thủ tục công khai, minh bạch, thực hiện nhanh chóng, thuận tiện 24/24h.

👉👉Để thực hiện việc nộp hồ sơ trực tuyến về cấp mới, cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự Công an TP Hạ Long hướng dẫn như sau:

- Bước 1: Cơ quan, tổ chức, cơ sở kinh doanh đăng nhập vào cổng dịch vụ công quốc gia (http://dichvucong.gov.vn) hoặc cổng dịch công Bộ Công an (http://dichvucong.bocongan.gov.vn) . Lưu ý: Nếu chưa có tài khoản thì thực hiện việc đăng ký tài khoản của cá nhân, cơ quan, tổ chức, cơ sở kinh doanh theo hướng dẫn trên cổng dịch vụ công.

- Bước 2: Tại giao diện Cổng dịch vụ công thực hiện chọn thủ tục hành chính cần thực hiện như: cấp mới giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; cấp đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

- Bước 3: Thực hiện điền đầy đủ thông tin theo biểu mẫu và đính kèm các file tài liệu, chọn hình thức nộp bổ sung hồ sơ và nhận kết quả (yêu cầu các tài liệu trong hồ sơ là tài liệu điện tử hợp lệ hoặc dẫn nguồn tài liệu từ Kho quản lý dữ liệu điện tử của tổ chức, cá nhân hoặc ký chữ ký số đã được công khi trước khi nộp hồ sơ. Trường hợp tài liệu chưa được số hóa, lưu giữ, kết nối, chia sẻ thông tin với Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an thì nộp bản sao điện tử từ sổ gốc hoặc chứng thực bản sao điện tử từ bản chính giấy tờ, tài liệu).

- Bước 4: Kiểm tra thông tin và thực hiện nộp hồ sơ. Việc nộp phí, lệ phí và các nghãi vụ tài chính khác (nếu có) trong giải quyết thủ tục hành chính thông qua các chức năng thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công hoặc bằng cách thức khác theo quy định pháp luật.

Mọi khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ thủ tục hành chính về cấp mới, cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Công an Tp Hạ Long đề nghị các cơ quan, tổ chức, cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện liên hệ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (số điện thoại: 039 6382829) hoặc Công an xã, phường trên địa bàn thành phố để được hướng dẫn giải đáp.