Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2023) Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, tri ân gia đình có công với cách mạng

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2023), ngày 20/7, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến thăm, tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn TP Hạ Long.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thuộc, phường Hà Phong.

Đến thăm, tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thuộc, phường Hà Phong; thương binh 1/4 Ngô Minh Hải, phường Hà Tu; bệnh binh Tường Duy Hùng, phường Hùng Thắng và ông Trần Quốc Minh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 81%, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký đã bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh thầm lặng nhưng rất đỗi vĩ đại của mẹ Việt Nam anh hùng, cùng những công lao to lớn của các thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Qua thăm hỏi sức khỏe, đời sống hàng ngày, các gia đình chính sách và người có công với cách mạng đều bày tỏ niềm tự hào rất lớn về thành tựu 60 năm xây dựng, phát triển tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt trong những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh đã có sự phát triển vượt bậc, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Cuộc sống của các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh cũng không ngừng được nâng cao về mọi mặt. Điều đó cũng thể hiện sự quan tâm rất lớn của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tặng quà, chúc mẹ Nguyễn Thị Thuộc luôn mạnh khỏe, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Quan tâm, chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng là chủ trương, quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta, là đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Bằng tình cảm, trách nhiệm và cũng là niềm vinh dự, tự hào lớn lao, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng; tổ chức vận động cả hệ thống chính trị tích cực tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" với mục tiêu “bảo đảm 100% số gia đình và người có công với cách mạng có mức sống cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà ông Trần Quốc Minh, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long - người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH.

Đồng chí căn dặn cấp ủy, chính quyền địa phương phải tiếp tục quan tâm để các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn đều được thụ hưởng mọi thành quả cách mạng, sự phát triển của đất nước, của quê hương Quảng Ninh. Phải nắm chắc hoàn cảnh từng gia đình để chăm lo điều kiện nhà ở ổn định, phù hợp với chính sách pháp luật và điều kiện địa phương. Ngành Y tế, LĐ-TB&XH tiếp tục rà soát công tác quản lý, theo dõi sức khỏe, chế độ khám bệnh định kỳ của mỗi đối tượng người có công, trong điều kiện ngành Y tế Quảng Ninh đã có những bước tiến vượt bậc. Phải đặc biệt quan tâm, chăm sóc, nâng cao đời sống tinh thần cho các đối tượng chính sách và coi trọng công tác giáo dục thế hệ trẻ luôn ghi nhớ, kế thừa, phát huy các thành quả cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước, thông qua hoạt động ý nghĩa như về nguồn, địa chỉ đỏ.

Thăm, tặng quà bệnh binh Tường Duy Hùng, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các thương binh, bệnh binh… luôn phát huy phẩm chất và bản lĩnh của Bộ đội Cụ Hồ, bằng nghị lực, ý chí của mình, vươn lên chiến thắng thương tật, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, luôn là những tấm gương sáng để các thế hệ trẻ tự hào, học tập và noi theo, phát huy các thành quả cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước, xây dựng quê hương Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nhân dân ngày càng có cuộc sống ấm no, bình yên và hạnh phúc.

Đỗ Phương (Báo Quảng Ninh)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 151