Phường Trần Hưng Đạo: Chung tay chăm lo cho những gia đình gặp khó khăn, tăng cường an sinh xã hội

Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, phường Trần Hưng Đạo đã huy động nhiều nguồn lực để chăm lo cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, những người yếu thế, làm tốt công tác an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH.

Được bàn giao ngôi nhà mới khang trang khi mùa mưa bão bắt đầu, bà Nguyễn Thị Tỵ và con gái không khỏi xúc động. Bà Tỵ tuổi đã cao, trong người nhiều bệnh nặng, cùng con gái đã ngoài 40 tuổi, sức khỏe cũng không tốt, sống trong căn nhà cũ đã dột nát hoàn toàn. Cháu ngoại của bà cũng là đối tượng bảo trợ xã hội, thần kinh không ổn định. Các nguồn tiền hỗ trợ hay kiếm được từ việc làm thuê của cô con gái, mẹ con bà đều dồn cho việc chữa bệnh. Do vậy, để tự xây sửa được căn nhà như thế là điều không tưởng đối với mẹ con bà.

Thấu hiểu, sẻ chia với hoàn cảnh của gia đình bà Tỵ, phường Trần Hưng Đạo đã trích nguồn hỗ trợ từ Quỹ vì người nghèo của phường, đồng thời vận động các nhà hảo tâm, người thân, gia đình bà Tỵ ủng hộ với tổng kinh phí 150 triệu đồng. Sau gần 3 tháng, căn nhà mới gần 50m2 được xây dựng trên nền ngôi nhà cũ đã hoàn thành với bao tình cảm yêu thương gửi gắm cùng mong muốn bà Tỵ và con cháu sẽ khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Để công tác An sinh xã hội thực sự đạt hiệu quả, Đảng ủy, UBND phường Trần Hưng Đạo không chỉ tích cực huy động nguồn lực giúp các hộ nghèo “an cư” mà còn phân công cho từng đồng chí trong cấp ủy và các tổ chức đoàn thể giúp đỡ các hộ khó khăn theo địa chỉ.

Từ đầu năm 2022 đến nay, phường Trần Hưng Đạo cũng đã làm tốt công tác an sinh xã hội qua nhiều việc làm thiết thực như: Thực hiện cấp, phát thẻ BHYT cho các đối tượng BTXH và các đối tượng hưởng tuất theo quy định, làm thẻ BHYT cho các đối tượng 70-80 tuổi và người khuyết tật; Tặng hơn 2.000 suất quà với tổng trị giá tiền trên 1,2 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo thoát nghèo, hộ khó khăn, người cao tuổi, động viên các tân binh chuẩn bị nhập ngũ năm 2022,

Với sự chung tay chăm lo tích cực của Đảng ủy, chính quyền và cộng đồng, công tác an sinh xã hội trên địa bàn đã và đang được thực hiện hiệu quả. Đời sống các hộ khó khăn từng bước được cải thiện, nâng lên. Tuy nhiên, để công tác an sinh xã hội được bền vững, phường Trần Hưng Đạo nói riêng, các phường xã trên địa bàn TP Hạ Long nói chung cần tiếp tục huy động sự vào cuộc, chung tay của cộng đồng xã hội và đặc biệt khơi dậy được sự nỗ lực, ý thức vươn lên của chính các hộ gia đình khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần tích cực thực hiện tốt các mục tiệu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 20 Tổng lượt truy cập 96725