Phường Trần Hưng Đạo khánh thành và gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 30 năm ngày thành lập thành phố Hạ Long

Chiều 22/10, tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 30 năm ngày thành lập thành phố Hạ Long đối với 2 công trình: Công trình cải tạo, nâng cấp đường Trần Nguyên Hãn tại tổ 1, 2, 4, 5, 6 khu 3 và Công trình cải tạo, nâng cấp các tuyến đường dân cư khu phố 4.

Dự Lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 30 năm ngày thành lập thành phố Hạ Long đối với 2 công trình: Công trình cải tạo, nâng cấp đường Trần Nguyên Hãn tại tổ 1, 2, 4, 5, 6 khu 3 và Công trình cải tạo, nâng cấp các tuyến đường dân cư khu phố 4 phường Trần Hưng Đạo có các đồng chí Vũ Quyết Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long; Đồng chí Phan Thị Hải Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành phố; Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh- Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cùng các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố, lãnh đạo Đảng-HĐND-UBND phường và đông đảo nhân dân phường Trần Hưng Đạo tham gia chương trình.

Công trình cải tạo, nâng cấp đường Trần Nguyên Hãn tại tổ 1, 2, 4, 5, 6 khu 3 có tổng chiều dài 1km, bề rộng mặt đường từ 4m - 7,5m, vỉa hè rộng trung bình 1,5m, lát gạch Tezzo, cải tạo và làm mới cống hộp BTCT; tổng mức đầu tư 8,4 tỷ đồng. Công trình cải tạo, nâng cấp các tuyến đường dân cư khu phố 4 có tổng chiều dài 1,2km được cải tạo mặt đường bê tông cũ và thảm nhựa dày 5cm, bề rộng mặt đường từ 4m - 7,5m, bề rộng vỉa hè từ 1m - 4m, lát gạch Tezzo, cải tạo và làm mới cống hộp BTCT; tổng mức đầu tư 10,4 tỷ đồng.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố  cùng lãnh đạo phường Trần Hưng Đạo và lãnh đạo khu phố 3, khu phố 4 cắt băng khánh thành 2 công trình

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thay mặt lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân khu phố 3, khu phố 4 phường Trần Hưng Đạo

Các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng lãnh đạo phường Trần Hưng Đạo và lãnh đạo khu phố 3, khu phố 4 gắn biển công trình chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 30 năm ngày thành lập thành phố Hạ Long

Cả 2 công trình trên đều được thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của BTV Thành ủy Hạ Long. Với tinh thần “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, 520 hộ dân bị ảnh hưởng đã tự nguyện hiến đất, hiến công trình kiến trúc, cổng tường rào, bỏ kinh phí di chuyển đường cấp nước, lát gạch, vỉa hè; ngân sách nhà nước cấp bổ sung hỗ trợ để làm cống thoát nước, nền mặt đường.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố đi tham quan tuyến đường

Qua 6 tháng thi công, cả 2 công trình đã hoàn thành đúng thiết kế được phê duyệt, đảm bảo chất lượng, mang lại diện mạo mới cho các tuyến đường dân cư khu 3, khu 4 khang trang, sạch đẹp, giao thông đi lại thuận lợi cho người dân.

Phát biểu tại lễ gắn biển 2 công trình, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long khẳng định: Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định một trong ba khâu đột phá chiến lược là “Đẩy nhanh tốc độ phát triển KT-XH gắn với quá trình chuyển đổi số và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng động lực, đồng bộ, hiện đại, bảo đảm liên thông tổng thể”. Với định hướng đó, trong những năm gần đây, thành phố luôn ưu tiên bố trí nguồn lực đầu tư nâng cấp hạ tầng, các dự án giao thông động lực, kết nối giữa khu vực trung tâm thành phố với các xã vùng cao, thu hẹp khoảng cách giữa các vùng miền, định hướng phát triển đô thị ngay trong quá trình đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới.

Song song với đó, Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU trên tinh thần “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”. Riêng trong 9 tháng năm 2023, trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện 91 dự án theo Nghị quyết 21-NQ/TU. Đến nay, đã hoàn thành 28 dự án, 19 dự án đang thi công và các dự án còn lại đang triển khai các hồ sơ, thủ tục theo quy trình. Đồng thời, thành phố cũng đang nghiên cứu 23 dự án và tiếp tục rà soát các công trình dự kiến thực hiện trong năm 2024. Mục tiêu đặt ra là góp phần xây dựng TP Hạ Long giàu đẹp, văn minh, kiểu mẫu và nghĩa tình.

Các tập thể, cá nhân được UBND thành phố khen thưởng

Nhân dịp này, UBND thành phố Hạ Long đã tặng giấy khen cho 04 tập thể, 06 cá nhân có thành tích trong việc triển khai thực hiện 2 công trình.