Phường Trần Hưng Đạo: Lập lại trật tự đô thị khu vực cổng Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh.

Phường Trần Hưng Đạo: Lập lại trật tự đô thị khu vực cổng Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh

Nhiều năm qua, dù chính quyền địa phương đã nhiều lần ra quân chấn chỉnh trật tự lòng lề đường khu vực trước cổng và đối diện cổng Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh, song khu vực này vẫn trở thành “điểm nóng” về vi phạm trật tự đô thị. Nhiều hàng quán bán thức ăn, vật dụng thiết yếu, xe tacxi lấn chiếm lòng lề đường, hoạt động ngày đêm để phục vụ nhu cầu của người đến khám chữa bệnh và thân nhân người bệnh. Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, lực lượng chức năng phường Trần Hưng Đạo những ngày qua đã quyết liệt ra quân, xử lý nghiêm hành vi vi phạm đảm bảo mỹ quan đô thị.

BVĐK tỉnh là cơ sở khám, chữa bệnh lớn nhất tỉnh, không chỉ chăm sóc sức khỏe cán bộ, người dân trong tỉnh, mà còn được nhân dân một số tỉnh lân cận tín nhiệm. Lượng bệnh nhân quá lớn, dẫn đến nhu cầu ăn uống, mua đồ dùng của người đến khám chữa bệnh, thân nhân bệnh nhân, người đến thăm bệnh cũng rất lớn. Do vậy, nhiều người từ nơi khác đến khu vực này dựng xe bán hàng rong, và không ít chủ quán “tranh thủ” tận dụng hết vỉa hè để buôn bán, phục vụ nhu cầu rất lớn ấy dù biết đây là hành vi vi phạm hành chính. Việc mua bán hàng hóa chiếm hết lòng đường, vỉa hè, đôi lúc gây ùn tắc giao thông, cũng vì một phần khu vực đỗ, gửi xe của Bệnh viện chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân cộng với ý thức kém của một số chủ phương tiện kinh doanh dịch vụ vận tải.

Phường Trần Hưng Đạo đã huy động lực lượng tháo dỡ mái che, mái vẩy lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, Phường Trần Hưng Đạo đã huy động lực lượng tháo dỡ mái che, mái vẩy lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; sắp xếp, bố trí trật tự ngăn nắp hoạt động kinh doanh, buôn bán trên tuyến đường. Bên cạnh việc xử lý các trường hợp vi phạm, chính quyền phường cũng tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, mua bán dọc tuyến đường Tuệ Tĩnh này thực hiện nếp sống văn minh đô thị, chỉ hoạt động bên trong phần diện tích đất của gia đình.

Người dân tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm trả lại không gian thoáng đãng trước cổng Bệnh viện

Bà Phạm Thị Hiền, hộ kinh doanh buôn bán khu vực cổng Bệnh viện tỉnh chia sẻ: tôi kinh doanh ở đây đã 18 năm, tôi thấy việc chính quyền lập lại trật tự đô  thị, không cho lấn chiếm vỉa hè, long đường là việc làm rất đúng. Tôi sẽ nghiêm túc chấp hành nghiêm chỉnh cháp hành chủ trương của  phường nhưng vì cuộc sông sinh nhai tôi mong muốn cơ quan chức năng cho chúng tôi tiếp tục kinh doanh theo quy định.

Bà Trịnh Thị Hằng, tổ trưởng tổ 8, khu 5, phường Trần Hưng Đạo cho biết: tôi thấy phường làm rất triệt để, gọn gàng, đường phố khang trang tôi rất phấn khởi mong chính quyền có biện pháp để dân vừa giữ trật tự vừa đảm bảo được kế sinh nhai cho hơn 40 hộ dân nơi đây.

Taxi dù vẫn ngang nhiên đỗ đón khách khu vực địa phận quản lý của phường Bạch Đằng

Với đặc thù tập trung đông người và các phương tiện ra vào ra vào rất đông, sân trong bệnh viện không đủ chỗ đỗ xe kết hợp với ý thức kém của một số người dân, đặc biệt là đội ngũ lái xe taxi, xe ôm thường xuyên tụ tập tại cổng viện đã khiến công tác quản lý trật tự đô thị tại khu vực này gặp muôn vàn khó khăn, đặc biệt đây là địa bàn giáp ranh giữa 2 phường Trần Hưng Đạo và Bạch Đằng. Các đối tượng thường xuyên vi phạm tại khu vực này biết ranh giới của từng phường, biết khu vực nào do lực lượng, đơn vị nào xử lý vi phạm trật tự đô thị… nên dù lực lượng chức năng phường Trần Hưng Đạo túc trực thường xuyên nhưng không có lực lượng chức năng phường Bạch Đằng túc trực thì xe tacxi dù ngang nhiên dừng đỗ đón trả khách những lời nhắc nhở cũng chỉ như nước đổ lá khoai.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo cho biết: khu vực cổng BV đa khoa tỉnh thường xuyên xảy ra tình trạng vi phạm về trật tự đo thị. Với quyết tâm của chính quyền, thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì lực lượng xử lý vi phạm hành chính với phương tiện giao thông; đối với các hàng quán lấn chiếm chúng tôi sẽ thu giữ và xử phạt vi phạm hành chính.

Với nhiều giải pháp được triển khai đồng bộ, hy vọng khu vực đối diện cổng Bệnh viện Tỉnh sẽ không còn là “điểm nóng” về vi phạm trật tự lòng lề đường, đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị.

Thái Ngạn – Huy Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 465