Phường Trần Hưng Đạo: Tập huấn phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình

Chiều ngày 19/10, Hội LHPN phường Trần Hưng Đạo tổ chức tập huấn phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình cho 70 học viên là các cán bộ, hội viên tại các khu dân cư trên địa bàn phường.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được đồng chí Trần Thanh Thủy, Trưởng ban hỗ trợ phát triển kinh tế Hội phụ nữ tỉnh truyền đạt những thông tin hữu ích về thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt, vai trò, trách nhiệm của hội phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường. Cùng với đó, các học viên còn được  hướng dẫn quy trình phân loại và xử lý rác thải; giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm về phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình.

Đồng chí Trần Thanh Thủy, Trưởng ban hỗ trợ phát triển kinh tế Hội phụ nữ tỉnh truyền đạt nhiều thông tin hữu ích về môi trường và rác thải tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện thông báo số 262-TB/TU ngày 10/8/2021 của Thành ủy Hạ Long “Về phương án phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải xây dựng trên địa bàn thành phố” và chủ đề công tác năm của Hội LHPN thành phố Hạ Long. Nâng cao ý thức trách nhiệm và sự chủ động của các cán bộ hội viên phụ nữ và các đoàn thể khu dân cư trong việc làm nòng cốt tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện việc phân loại rác thải tại nguồn, góp phần làm giảm thiểu rác thải tại các khu vực thu gom rác, tiết kiệm chi phí tiêu hủy rác.

Thông qua lớp tập huấn, sẽ khuyến khích hội viên phụ nữ nói riêng và các gia đình nói chung thực hiện mô hình “Biến rác thành tiền” từ việc phân loại rác thải để xử lý thành phân hữu cơ, bán rác phế liệu gây quỹ hội./.

Trần Thanh- Ngọc Khánh

Đang online 1963