Phường Trần Hưng Đạo Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn phường khoá VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn phường Trần Hưng Đạo đã thông qua Nghị quyết Đại hội, với mục tiêu tiếp tục đổi mới phương pháp hoạt động Công đoàn, xây dựng đội ngũ đoàn viên công đoàn vững vàng về chính trị, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên.
Báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn phường Trần Hưng Đạo trình Đại hội cho biết, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn phường nhận được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp, kịp thời của Đảng ủy, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Tp Hạ Long, sự tạo điều kiện của chính quyền phường. Công đoàn phường được củng cố, ổn định, cán bộ và đoàn viên Công đoàn tích cực, chủ động tham gia các kế hoạch hoạt động của Công đoàn.
Sự phối hợp giữa Công đoàn và chính quyền hiệu quả, quyền lợi đoàn viên Công đoàn được chăm lo coi trọng, từng bước gắn được vai trò của Công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng bộ phận. Có thể nói, hoạt động Công đoàn phường đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của phường Trần Hưng Đạo.
Đ/c Nguyễn Thanh Tuấn - Phó chủ tịch UBND, chủ tịch Công đoàn phường khoá V trình bày báo cáo tại Đại hội
Đ/c Nguyễn Việt Bắc-Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố phát biểu tại Đại hộiĐ/c Vũ Thị Hằng - Phó bí thư Đảng uỷ phường, đoàn viên Công đoàn bỏ lá phiếu đầu tiênVới tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, Đại hội Công đoàn phường Trần Hưng Đạo đã thông qua Nghị quyết Đại hội, với mục tiêu tiếp tục đổi mới phương pháp hoạt động Công đoàn, xây dựng đội ngũ đoàn viên công đoàn vững vàng về chính trị, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng đơn vị ổn định và phát triển.
Trên cơ sở mục tiêu chung “Đoàn kết- Dân chủ - Đổi mới – Phát triển” Đại hội cũng thống nhất một số chỉ tiêu cụ thể:
1. Chỉ tiêu phát triển đoàn viên: 100% đoàn viên mới chuyển đến công tác tại cơ quan Đảng ủy – HĐND – UBND phường được kết nạp theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
2. Chỉ tiêu bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để Đảng kết nạp: Khi có đoàn viên mới (do chuyển đến hoặc mới tuyển dụng) chưa phải là đảng viên, song đủ tiêu chuẩn để kết nạp Đảng sẽ tổ chức bồi dưỡng, theo dõi để phát triển đảng viên mới.
3. Nhóm chỉ tiêu về xây dựng công đoàn vững mạnh: Phấn đầu CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trên 35% đạt đoàn viên xuất sắc.
4. Nhóm chỉ tiêu nâng cao đời sống cho đoàn viên:
+ Phấn đấu 100% đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ của Công đoàn và cơ quan.
+ 100% đoàn viên tham gia các chương trình phúc lợi do tổ chức công đoàn các cấp tổ chức.
+ Xét nâng lương cho đoàn viên; đảm bảo tiền lương việc làm cho đoàn viên, NLĐ, các quy định chính sách liên quan đến quyền lơi của NLĐ.
5. Thu tài chính Công đoàn: Đảm bảo thu đúng, thu đủ đoàn phí Công đoàn 1%, quản lý kinh phí công đoàn 2%, mở tài khoản ngân hàng, trích nộp lên cấp trên đúng quy định. Công tác quản lý theo quy chế quản lý tài chính công đoàn.
6. Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn: Đảm bảo 100% cán bộ Công đoàn phường được Ban chấp hành tổ chức bồi dưỡng và tham gia các lớp bồi dưỡng do LĐLĐ thành phố tổ chức.
7. Phối hợp thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức hội nghị cán bộ, công chức hàng năm đúng quy định.
8. Tham gia tích cực các phòng trào thi đua. Xây dựng cơ quan văn hoá, đơn vị đạt chuẩn văn hóa…
Các chỉ tiêu trong các phong trào thi đua:
- 90% trở lên CBCC, NLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó 15% đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, phấn đấu có ít nhất 01 đoàn viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.
- Tập thể đạt tập thể Lao động xuất sắc, cơ quan phường đạt cơ quan văn hóa cấp Thành phố.
- 100% CBCC, NLĐ đăng ký “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ít nhất một việc làm cụ thể trong công tác, trong học tập thuộc lĩnh vực nhiệm vụ của mình.
- 100% CBCC, NLĐ học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, Nghị quyết, chính sách của Đảng, Nhà nước, của ngành.
- Thực hiện tốt việc xây dựng cơ quan văn hoá, xanh, sạch, đẹp, xây dựng cơ quan, chi bộ, công đoàn và các đoàn thể vững mạnh.