Quyền Chủ tịch UBND tỉnh tiếp các hộ dân về tiến độ dự án chung cư cũ lô 6, 7, 8 Trần Hưng Đạo.

Sáng 22/7, tại phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp các hộ dân trên địa bàn về tiến độ triển khai thực hiện dự án cải tạo xây dựng lại khu chung cư cũ lô 6, 7, 8  Trần Hưng Đạo.

Quang cảnh hội nghị tiếp các hộ dân về tiến độ dự án cải tạo xây dựng lại chung cư cũ lô 6, 7, 8 Trần Hưng Đạo

Quang cảnh hội nghị tiếp các hộ dân về tiến độ dự án cải tạo xây dựng lại chung cư cũ lô 6, 7, 8 Trần Hưng Đạo

Trên cơ sở các ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và trao đổi của thành phố Hạ Long, các sở, ngành của tỉnh về quy trình, tiến độ thực hiện các bước về dự án cải tạo xây dựng lại chung cư cũ các lô 6, 7, 8 Trần Hưng đạo, đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc cải tạo các nhà chung cư cũ rất phức tạp, thực hiện rất nhiều các quy định khác nhau. Các địa phương trong cả nước cũng gặp phải khó khăn trong việc đồng thời phải giải quyết hài hòa, thỏa đáng được nguyện vọng của hộ dân nhưng cũng phải đảm bảo lợi ích nhà đầu tư.

Đại diện các hộ gia đình nêu ý kiến về tiến độ triển khai dự án
Đại diện các hộ gia đình nêu ý kiến về tiến độ triển khai dự án.

Đối với quá trình triển khai thực hiện dự án cải tạo xây dựng lại chung cư cũ lô 6, 7, 8 Trần Hưng Đạo, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh thấu hiểu vất cả, khó khăn của nhân dân khi phải tạm cư ở các khu vực khác nhau và tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo TP Hạ Long và các sở, ngành cũng đã tập trung tháo gỡ các vướng mắc về quy trình, thủ tục đồng thời ban hành kế hoạch triển khai. Hiện tại, đã ban hành văn bản về hệ số K bồi thường, tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư, tổ chức lấy ý kiến và được sự thống nhất đồng ý của các hộ dân với thiết kế dự án, tuy nhiên tiến độ thực hiện chưa đảm bảo như yêu cầu của tỉnh và mong muốn của các hộ dân.

Đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo về tiến độ thực hiện dự án cải tạo xây dựng lại chung cư cũ lô 6, 7, 8 Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long
Đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo về tiến độ thực hiện dự án cải tạo xây dựng lại chung cư cũ lô 6, 7, 8 Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long.

Trên cơ sở quy định về quy trình thực hiện, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP Hạ Long khẩn trương tổ chức các bước tiếp nhận hồ sơ đăng ký làm chủ đầu tư dự án, kiểm tra hồ sơ năng lực và nội dung phương án bồi thường trong thời gian 15 ngày kể từ ngày hết hạn tiếp nhận hồ sơ. Đồng thời, tổ chức hội nghị lấy ý kiến các hộ dân về lựa chọn chủ đầu tư. Sau khi TP Hạ Long hoàn thiện các bước trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thành cấp giấy chứng nhận đầu tư trong tháng 9. Đồng chí lưu ý, trong quá trình hội nghị lấy ý kiến các hộ dân với đơn vị được lựa chọn làm chủ đầu tư cần thống nhất về tiến độ thời gian hoàn thành phê duyệt thiết kế cơ sở do Bộ Xây dựng thẩm định, thiết kế phòng cháy chữa cháy do Bộ Công an thẩm định làm cơ sở để Sở Xây dựng cấp phép xây dựng đúng kế hoạch. Quyền Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu TP Hạ Long cập nhật tiến độ triển khai và thông báo những việc đã làm được, chưa làm được theo kế hoạch tới các hộ dân yên tâm.

Với thời gian trình tự các bước thực hiện rõ ràng, sự quyết liệt chỉ đạo của tỉnh trong giải quyết kiến nghị cử tri, các hộ dân chung cư cũ lô 6, 7, 8 Trần Hưng Đạo tin tưởng dự án sẽ sớm được khởi công xây dựng.

 
Thành Công (Báo Quảng Ninh)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 160