Tập huấn tuyên truyền kỹ năng, nghiệp vụ PCCC

Thực hiện Công văn số 3372/UBND-PC ngày 12/5/2023 của UBND thành phố Hạ Long về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố Hạ Long. Ngày 19/5/2023, Phường Trần Hưng Đạo đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC – Công an thành phố tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và thực tập Phương án chữa cháy cho tổ liên gia an toàn PCCC, đội dân phòng và cán bộ cốt cán các khu phố trên địa bàn phường.

Đ/c Cảnh sát Đội PCCC tuyên truyền và hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Tại buổi tập huấn, Đ/c báo cáo viên lớp tập huấn đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; chức năng, nhiệm vụ của người đứng đầu cơ sở, đội PCCC cơ sở về công tác PCCC&CNCH; một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt động phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát nạn trong các tình huống cháy khác nhau.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Kết thúc phần học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên lớp tập huấn, các đ/c CBCC, tổ liên gia an toàn PCCC, đội dân phòng và cán bộ cốt cán các khu phố đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Học viên tham gia phần thực hành

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.

Trong công tác PCCC và CNCH phải lấy phòng ngừa là chính, các tổ dân, khu phố phải trang bị đầy đủ các hệ thống, thiết bị về PCCC&CNCH, thường xuyên kiểm tra, khắc phục các tồn tại thiếu sót về PCCC; tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH cho CBCC và nhân dân trên địa bàn phường, gắn kết chặt chẽ với phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 185