Thông báo tuyển sinh lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tiếng Hàn cho lao động có nguyện vọng tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo visa E9 (EPS).

Thực hiện Bản ghi nhớ giữa Bộ Lao động Thương binh và xã hội Việt Nam và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc về việc tuyển dụng lao động nước ngoài với số lượng nhất định; việc giới thiệu, quản lý toàn bộ các vấn đề liên quan đến người lao động nước ngoài. Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh thông báo kế hoạch khai giảng lớp đào tạo kiến thức, kỹ năng tiếng Hàn Quốc cho người lao động có nguyện vọng tham gia chương trình xuất khẩu Lao động theo visa E9 (EPS).

I. Thời gian, địa điểm khai giảng dự kiến:

1. Thời gian: 9h sáng thứ 2 ngày 06/3/2023.

2. Địa điểm tiếp nhận: TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM QUẢNG NINH Địa chỉ: Khu đô thị Cao Xanh - Hà Khánh B, phường Cao Xanh, tp Hạ Long, Quảng Ninh

II. Đối tượng tham gia:

- Độ tuổi: Từ 18-39 tuổi

- Không có án tích theo quy định của pháp luật

- Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc;

- Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì tổng thời gian cư trú phải dưới 05 năm;

- Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam;

- Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc;

- Đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế;

- Không bị mù màu, rối loạn sắc giác;

- Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề.

-Trường hợp người lao động đã đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS thì phải về nước đúng hạn hợp đồng, trong trường hợp từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian Chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn xử phạt đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện trình diện để về nước.

III. Ngành nghề tuyển dụng

1. Sản xuất chế tạo Máy móc – khuôn; thực phẩm; dệt – may mặc; gỗ - bột gỗ; điện tử - viễn thông; thiết bị điện; kim loại; cao su – nhựa.

2. Ngư nghiệp: Đánh bắt gần bờ; nuôi trồng thủy sản; sản xuất muối.

IV. Quyền lợi của người lao động thi tham gia chương trình

- Độ tuổi tham gia dài nhất: Từ 18 đến 39 tuổi

- Thu nhập hàng tháng cao nhất: 2,010,580 won theo lương cơ bản (~36 triệu VNĐ) + thêm giờ.

- Thời gian làm việc dài nhất: 4 năm 10 tháng. Hết hợp đồng có thể quay trở lại Hàn Quốc làm việc tiếp.

- Pháp lý đảm bảo nhất: Duy nhất Bộ Lao động Thương binh và xã hội được đưa lao động đi.

- Chi phí tham gia chương trình thấp nhất: 35 – 40 triệu VNĐ (từ khi học tiếng đến khi xuất cảnh).

* Lưu ý: Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh là đơn vị trực thuộc Sở Lao động Thương binh và xã hội, đây là đơn vị DUY NHẤT có thẩm quyền tiếp nhận đăng ký dự thi chương trình EPS. Để đề phòng các trường hợp lừa đảo, thu tiền ngoài quy định người lao động nên trực tiếp liên hệ Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh để được hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn đăng ký tham gia chương trình. Số điện thoại liên hệ: 0934350752 (Mrs Hà) hoặc đến trực tiếp trụ sở Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh (Địa chỉ: Khu đô thị Cao Xanh – Hà Khánh B, phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Trân trọng cảm ơn./.