Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021

Ngày 6/12, Thành phố Hạ Long tổ chức tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Hiến, Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh.

Năm 2021, lực lượng vũ trang TP Hạ Long đã tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt và xuất sắc như: Công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tham gia phòng chống dịch Covid-19, quản lý đất và công trình quốc phòng; công tác động viên tuyển quân, công tác hậu cần tại chỗ, công tác dân vận, phong trào quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, chính sách hậu phương, quân đội. Cùng với đó, lực lượng dân quân tự vệ thường xuyên được rà soát, kiện toàn về tổ chức, biên chế, nâng cao chất lượng chính trị; lực lượng dự bị động viên được đăng ký quản lý chặt chẽ, thực hiện động viên kiểm tra, huấn luyện theo biên chế. Phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang thành phố được đẩy mạnh. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Đồng chí Nguyễn Quang Hiến, Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hiến, Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh ghi nhận và đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QP,QSĐP của TP Hạ Long. Về phương hướng nhiệm vụ năm 2022, đồng chí nhấn mạnh cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp về nhiệm vụ QP,QSĐP; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, động viên, tuyển quân, bồi dưỡng kiến thức QPAN, phòng chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới, sẵn sàng phương tiện, lực lượng chủ động trong PCTT - TKCN, PCCNCR; tiến hành đồng bộ, hiệu quả công tác đảng, công tác chính trị; phối hợp nắm chắc tình hình, tham mưu xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động bất ngờ.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh, năm 2022 dự báo tình hình sẽ vẫn tiếp tục có những khó khăn, thách thức, đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp đề cao vai trò, trách nhiệm thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tiếp tục quán triệt, tuyên truyền thực hiện hiệu quả và quản lý tốt Nhà nước về hệ thống các văn bản trong công tác quốc phòng địa phương. Cùng với đó, nâng cao nhận thức cho tất cả các đối tượng về vị trí, vai trò của công tác quốc phòng quân sự địa phương trong chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ vững mạnh, tinh nhuệ; tập trung thực hiện tốt công tác tuyển quân đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu được giao; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, an sinh xã hội, thực hiện tốt chính sách quân nhân, các đối tượng gia đình người có công, đối tượng hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và UBND Thành phố Hạ Long trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021

Nhân này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021 đã được nhận khen thưởng của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND Thành phố.

Thu Hường - Huy Phương