Triển khai phương án ứng phó với bão số 1 (bão TALIM)

Cơn bão số 1 (bão TALIM) cơn bão đầu tiên đổ bộ vào nước ta trong năm 2023, được dự báo là có cường độ mạnh và khả năng gây gió mạnh nhiều nơi ở khu vực ven biển Bắc Bộ.

UBND phường Trần Hưng Đạo đã ra thông báo số 69/TB-UBND ngày 15/7/2023 về việc phòng chống cơn bão số 01 (tên quốc tế là TALIM).

Trong đó yêu cầu các khu phố; các cơ quan đơn vị, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn phường thực hiện một số biện pháp sau:

1. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cá nhân, hộ gia đình theo dõi thường xuyên, chặt chẽ diễn biến của bão để chủ các biện pháp phòng tránh; có biện pháp gia cố, chằng chống nhà cửa, công trình để bảo đảm an toàn cho người và tài sản. Đối với các công trình taluy, kè chắn đất có nguy cơ sạt lở cao phải chủ động tháo dỡ, cắt tỉa cây và che phủ bạt để đảm bảo an toàn.

Đối với các công trình đang thi công xây dựng, đề nghị chủ đầu tư tạm dừng các hoạt động xây dựng, thu don vật liệu, che phủ bạt các điểm xung yếu, chằng chống công trình, hạ dàn giáo để đảm bảo an toàn; khơi thông cống rãnh thoát nước để chống úng lụt cục bộ, gây sạt lở đất đá.

2. Khu trưởng các khu phố chủ động trong việc phòng chống cơn bão số 01, tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động tháo dỡ, hạ tải công trình có nguy cơ sạt lở, cắt tỉa cây để đảm bảo an toàn và che phủ bạt.

3. Thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn phường được phân công theo dõi khu phố chủ động phối hợp với Khu trưởng các khu phố kiểm tra các công trình nhà ở của nhân dân có nguy cơ sụp đổ hoặc nguy cơ sạt lở kè báo cáo về Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phường, để có phương án di chuyển.

4. Trạm trưởng Trạm y tế phường phân công người trực tại Trạm, chuẩn bị số thuốc phục vụ công tác sơ cấp cứu khi có tình huống xấu xảy ra.

5. Bộ phận văn hóa thông tin phường tăng cường thời lượng đưa tin thường xuyên thông báo diễn biến của cơn bão số 01 cho các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình và nhân dân biết để phòng tránh.

6. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc trực ban 24h/24h trong ngày, theo dõi chặt chẽ của diễn biến cơn bão số 01, để xử lý kịp thời các tính huống, thường xuyên giữ liên lạc và báo cáo tình hình về Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn & Phòng thủ dân sự phường kịp thời.

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 90