Khởi động trang Zalo hỗ trợ doanh nghiệp khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Sáng 22/8, tại TP Hạ Long, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội nghị Cà phê doanh nghiệp KH&CN năm 2024. Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã khởi động, chia sẻ trang Zalo OA “Hỗ trợ doanh nghiệp khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo” Quảng Ninh.

Lãnh đạo Sở KH&CN trao Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN cho Công ty CP thương mại Dung Huy (TP Hạ Long) và Công ty TNHH Ngọc Khánh VT (TP Móng Cái).

Trên tinh thần trao đổi cởi mở, thẳng thắn, đại diện các doanh nghiệp KH&CN đã phát biểu ý kiến liên quan đến các nội dung: Tiêu chí phấn đấu trở thành doanh nghiệp KH&CN; vay vốn tín dụng, nộp thuế; các chính sách về đất đai, quy hoạch tỉnh, thu hút nguồn lực KH&CN, chuyển giao KH&CN. Đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, nghiên cứu ứng dụng KH&CN.

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình, đại diện các sở, ngành: KH&CN, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Xây dựng, Kế hoạch Đầu tư, Ngân hàng nhà nước… đã tiếp thu và giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp. Đây không chỉ là những vấn đề mà các doanh nghiệp KH&CN Quảng Ninh gặp phải, mà còn là bức tranh chung của doanh nghiệp KH&CN Việt Nam trong bối cảnh hiện nay. Thông qua hội nghị này, Sở KH&CN cũng khẳng định sẽ tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng KH&CN và đổi mới sáng tạo. Mục tiêu là để “doanh nghiệp KH&CN” không chỉ là danh hiệu mà còn là một thương hiệu cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Các đại biểu quét mã QR, truy cập trang Zalo “Hỗ trợ doanh nghiệp KHCN và ĐMST”.

Tại hội nghị có 2 doanh nghiệp là Công ty CP thương mại Dung Huy (TP Hạ Long) và Công ty TNHH Ngọc Khánh VT (TP Móng Cái) đã được trao giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN, nâng tổng số doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh lên 27 doanh nghiệp. Dự kiến cuối năm nay, Sở KH&CN sẽ hướng dẫn và cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN cho 2 doanh nghiệp.

Cũng tại hội nghị, Giám đốc Sở KH&CN và lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hội Doanh nhân tỉnh đã khởi động, quét mã QR truy cập và chia sẻ trang Zalo OA “Hỗ trợ doanh nghiệp KHCN và ĐMST” Quảng Ninh. Ngoài việc cung cấp những thông tin liên quan đến cơ chế, chính sách về phát triển doanh nghiệp KH&CN và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, trang Zalo cũng sẽ tiếp nhận những ý kiến của doanh nghiệp liên quan đến hoạt động này.

Phương Thảo -THĐ (Nguồn: BQN)