Phường Trần Hưng Đạo trao quà cho hộ nghèo

Chiều 23/6, UBND phường Trần Hưng Đạo đã tổ chức trao quà cho hộ nghèo Đỗ Thị Dung ở tổ 6, khu 4.

Khu phố 4 ủng hộ gia đình bà  Đỗ Thị Dung

Bà Đỗ Thị Dung ở tổ 6, khu 4 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: không có việc làm ổn định, không có nhà ở, bản thân lại mắc bệnh thâm niên và nuôi con ăn học.

Chi hội phụ nữ Khu phố 1 ủng hộ gia đình bà  Đỗ Thị Dung

Trước hoàn cảnh đó, UB MTTQ phường Trần Hưng Đạo đã tuyên truyền, vận động hỗ trợ người nghèo từ các nhà hảo tâm, tổ dân, khu phố. Trong đợt này, UB MTTQ phường đã nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ của nhân dân khu phố 4, chi hội phụ nữ khu phố 1, phường Trần Hưng Đạo với số tiền trên 12 triệu đồng và một số vật dụng thiết yếu để ủng hộ cho gia đình bà Dung.

Đồng chí Hoàng Thị Tuyết Nhung, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại buổi trao tặng

Được biết, trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo hiện còn 2 hộ nghèo là hộ bà Đỗ Thị Dung ở tổ 6, khu 4 và hộ bà Vũ Thị Cường ở tổ 5, khu 2. UBND phường phấn đấu trong năm 2021 sẽ giúp 2 hộ này thoát nghèo. Trước đó, UBND phường Trần Hưng Đạo đã huy động được các nhà hảo tâm trả tiền thuê nhà 1 năm cho 2 mẹ con bà Vũ Thị Cường với số tiền 18 triệu đồng, đồng thời ủng hộ gia đình các vật dụng cần thiết.

Dịp này, Chi hội phụ nữ khu phố 1 cũng ủng hộ Qũy phòng chống covid-19 số tiền 5 triệu đồng.

Trần Thanh- Trần Khánh