Báo cáo an toàn VSTP, MT Quý 1 năm 2022

Báo cáo công tác quản lý nhà nước về An toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường Quý I năm 2022

BÁO CÁO

Công tác quản lý nhà nước về An toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường Quý I năm 2022

 

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, UBND phường Trần Hưng Đạo báo cáo kết quả công tác quản lý nhà nước về An toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường quý I năm 2022 với nội dung như sau:

1. Công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm

Phường Trần Hưng Đạo kinh tế chủ yếu là kinh doanh dịch vụ, buôn bán nhỏ lẻ và các ngành nghề truyền thống khác. Hiện nay tốc độ phát triển đô thị nhanh, mật độ dân cư đông đúc, dịch vụ ăn uống kinh doanh thức ăn đường phố ngày càng nhiều. Hiện trên địa bàn có 96 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến lương thực thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, để thực hiện tốt việc quản lý về vệ sinh, an toàn thực phẩm phường đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền ATTP vào tháng cao điểm dịp tết, Lễ hội. Duy trì thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên loa phát thanh của phường với nội dung về Luật ATTP, các Văn bản quy phạm Pháp luật, điều kiện đảm bảo vệ sinh ATTP trong sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm... và lồng ghép trong các cuộc họp giao ban nghành, hội nghị tổng kết năm của các đoàn thể chính quyền, khu phố, CTVXH, dân số, trực tiếp tới các hộ kinh doanh...

Thường xuyên kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý, rà soát thống kê các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn. Kiểm tra bếp ăn tập thể của trường mầm non Hạ Long và 06 cơ sở mầm non tư thục, kết quả kiểm tra các cơ sở thực hiện an toàn trong công tác ATTP, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

2. Về công tác môi trường: Phối hợp với Hội LHPN tổ chức dọn vệ sinh môi trường vào “ngày chủ nhật xanh”, xử lý các điểm tập kết rác thải không đúng nơi quy định trên địa bàn.

3. Tồn tại và hạn chế

Là phường trung tâm thành phố, cán bộ phụ trách chương trình kiêm nhiệm nên việc quản lý các hộ kinh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, chế biến lương thực, thực phẩm còn gặp nhiều khó khăn.

Các hộ kinh doanh đa dạng, nhỏ lẽ, không cố định di biến động khó khăn trong việc quản lý. Một bộ phận nhỏ người dân còn chủ quan nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định nhà nước còn hạn chế.

Công tác xử lý vi phạm VS ATTP còn mới dừng ở bước nhắc nhở, vì Đoàn kiểm tra chưa đủ điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị để xác định các chất phụ gia gây nguy hại cho sức khỏe.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3312