ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẠT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG TRẦN HƯNG ĐẠO LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Sáng ngày 27/01/2024, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Trần Hưng Đạo (Tp. Hạ Long) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã diễn ra và thành công tốt đẹp

Về dự Đại hội có ông Đồng Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hạ Long; ông Nguyễn Xuân Trường- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo cùng với lãnh đạo lãnh đạo đại diện thường trực đảng ủy – HĐND – UBND, trưởng phó các tổ chức CT-XH phường, các đơn vị, công an, trường học, y tế, đội thuế phường, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, các ông bà nguyên lãnh đạo phường Trần Hưng Đạo, các Đ/C bí thư, khu trưởng, các khu phố trên địa bàn phường.

       Về dự đại hội còn có các đồng chí nguyên là Chủ tịch, phó chủ tịch uỷ ban MTTQ phường qua các thời kỳ, các ông, bà uỷ viên uỷ ban MTTQ phường các khoá, các ông bà nguyên lãnh đạo các khu phố và đặc biệt là sự có mặt của 90 đại biểu chính thức đại diện tiêu biểu cho khối đại đoàn kết và thống nhất ý trí của các tầng lớp nhân dân trong toàn phường về dự Đại hội.

Trong 05 năm qua, mặc dù do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, công tác Quốc phòng - An ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không có điểm nóng và diễn biến phức tạp về an ninh trật tự; văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội được đảm bảo, cải cách thủ tục hành chính ngày càng hoàn thiện hơn. Ủy ban MTTQ phường luôn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Ban thường trực UBMTTQ thành phố, Thường trực Đảng ủy phường, sự phối hợp của HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể từ phường đến các khu phố trong phường trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt, cụ thể:

Hàng năm, có 5/5 khu phố đăng ký “Khu phố văn hóa” và đạt 100% khu phố văn hóa hàng năm; số hộ đăng ký gia đình đăng ký “Gia đình văn hóa” hàng năm từ 90%, số hộ gia đình đạt “Gia đình văn hóa” từ 96% trở lên; hàng năm nhiều hộ gia đình và cá nhân được tuyên dương, khen thưởng.

Một trong những “điểm sáng” của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đó là công tác vận động, xã hội hóa xây dựng chỉnh trang đô thị, đặc biệt tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy đã nhận được sự tích cực hưởng ứng, tham gia, hiến đất, mở rộng làm đường của Nhân dân, đã thực hiện vận động 01 hộ dân khu phố 4 ủng hộ 64 m2 với số tiền gần 4 tỷ đồng; Xã hội hóa làm các tường tranh trong khu dân cư với số tiền gần 60 triệu đồng; ủng hộ xây dựng nội thất nhà văn hóa các khu phố với số tiền trên 194 triều đồng... triển khai dự án cải tạo, nâng cấp các tuyến đường trong khu dân cư khu phố 3,,4 vận động nhân dân hiến đất và các công trình tạm (mái che, mái vẩy, chuồng cọp...), trên 100 hộ dân tự nguyện tháo dỡ công trình phụ, cổng tường rào, mái tôn; các hộ gia đình đầu tư gần 1 tỷ đồng để lát gạch vỉa hè, di chuyển đường nước, sửa chữa cải tạo các tuyến đường nhánh nằm ngoài ranh giới dự án). Qua 6 tháng năm 2023 tập trung thi công, cả 02 dự án đã hoàn thành công trình theo đúng thiết kế được phê duyệt đảm bảo chất lượng, mang lại diện mạo mới cho các tuyến đường dân cư khu 3 và khu 4 giao thông đi lại thuận lợi cho người dân.

Thực hiện Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau”, MTTQ phường chủ động phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên có nhiều hoạt động thiết thực, tập hợp các tầng lớp nhân dân, hỗ trợ, giúp đỡ và chăm lo đến các đối tượng chính sách, các đối tượng bảo trợ, khó khăn trên địa bàn phường, từ năm 2019 - 2023 đã vận động xã hội hóa chăm lo tết các đối tượng là 1.492 lượt xuất = 493.970.000 đồng. Trong nhiệm kỳ qua, Quỹ vì người nghèo phường đã vận động và tiếp nhận được trên 286 triệu đồng. Từ nguồn quỹ đã hỗ trợ xây mới cho 01 hộ cận nghèo, sửa chữa 06 nhà với số tiền  trên 123 triệu đồng; tặng sổ tiết kiệm cho 02 hộ nghèo = 30 triệu; hỗ trợ học tập, hỗ trợ khám chữa bệnh, tặng quà nhân dịp tết, trợ cấp khó khăn cho 184 lượt người với tổng số tiền  trên 121 triệu đồng . Đầu nhiệm kỳ trên địa bàn phường có 02 hộ nghèo; 02 hộ cận nghèo đến năm 2021 phường xã hội hóa  làm tốt công tác ASXH đã xóa nghèo 100% đến nay không có hộ tái nghèo và hộ nghèo phát sinh theo các tiêu chí của trung ương, tỉnh, thành phố. Năm 2022, được Trung ương MTTQ Việt Nam trao Bằng ghi công, công nhận phường hoàn thành việc xây dựng “Nhà đại đoàn kết”, xóa nhà dột nát.  

Bên cạnh đó nhằm chia sẻ khó khăn với nhân dân các vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt tại miền trung; đồng bào nghèo và các xã, thôn đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Ninh; hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại thành phố Hạ long, giúp sửa chữa nhà ở hộ nghèo tỉnh “Điện biên, cac xã khó khăn của thành phố hạ long, vận động xã hội hóa đỡ đầu trẻ em khó khăn đến năm 18 tuổi... Ủy ban MTTQ phường đã phối hợp vận động với tổng số tiền trên 762.437.000đ đồng, thực hiện chuyển ủng hộ về UBMTTQ thành phố theo quy định.

Trong đại dịch Covid-19 sức mạnh của tinh thần đoàn kết trong nhân dân tiếp tục được khơi dậy mạnh mẽ. Tinh thần tự giác, ý thức cộng đồng, chia sẻ nổi đau chung đã lan tỏa rộng khắp, tạo nên sức mạnh toàn dân góp phần chiến thắng đại  dịch. Vận động toàn dân tham gia tiêm vắc xin COVID-19, tỷ lệ bao phủ vắc-xin (mũi 1) của toàn phường đạt 99,95%. Chủ trì phát động, huy động nguồn lực ủng hộ Qũy phòng chống dịch COVID- Năm 2020 hưởng ứng lời kêu gọi vận động ủng hộ Quỹ Covid -19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Nhân dân trên địa bàn ủng hộ  số tiền 148.483.000 đồng đã chuyển về thành phố; vận động giúp các hộ khó khăn trên địa bàn phường nhận hỗ trợ về kít test nhanh, về lương thực thực phẩm, khẩu trang y tế với số tiền quy đổi là trên 130 triệu đồng.

Đồng chí Đồng Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hạ Long dự phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hoạt động giám sát, phản biện xã hội được tăng cường; góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện một cách chặt chẽ, thực chất, hiệu quả, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Phát huy kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Trần Hưng Đạo lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với tinh thần: "Đoàn kết - Kỷ cương- Dân chủ - Đổi mới - Phát triển", xác định mục tiêu đổi mới, đa dạng các hình thức vận động và tập hợp các tầng lớp nhân dân, xây dựng các tổ chức thành viên trong khối mặt trận vững mạnh toàn diện, quyết tâm phấn đấu xây dựng phường Trần Hưng Đạo: “Giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình” trong thời gian tới.

Đồng chí​ Nguyễn Xuân Trường- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo dự phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trần Hưng Đạo khoá XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 30 ủy viên; Bà Lê Thị Kim Oanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trần Hưng Đạo nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ban Chấp hành khoá mới ra mắt Đại hội

Sau hiệp thương, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trần Hưng Đạo, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã tiến hành họp phiên thứ nhất; hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các cá nhân được nhận khen thưởng của UBND phường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào mặt trận tổ quốc nhiệm kỳ 2019-2024

 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 142