Người dân tổ 6, khu 4, phường Trần Hưng Đạo tích cực hiến đất làm đường

Trong những ngày này, bà con Nhân dân tổ 6, khu 4, phường Trần Hưng Đạo đang tích cực hiến đất, phá dỡ tường rào, cây cối, vật kiến trúc trên đất của gia đình, cùng đóng góp làm đường giao thông.

26 hộ dân tại tổ 6, khu 4 không chỉ hiến đất mà còn tự đóng góp kinh phí, vật liệu xây dựng, ngày công lao động đổ bê tông mở rộng đường từ 1,5 mét lên gần 4 mét.

26 hộ dân tự nguyện hiến đất 

Tự bỏ kinh phí xây lại tường rào

Cùng nhau đóng góp kinh phí, vật liệu xây dựng, ngày công lao động đổ bê tông mở rộng đường từ 1,5 mét lên gần 4 mét.

Ông Vũ Huy Chiến, Tổ 6, Khu 4, Phường Trần Hưng Đạo chia sẻ: “ Con đường này ở trên đồi cao, rất xấu, hẹp chỉ đi được xe máy, đường lại lầy lội khi mưa to. Việc nâng cấp, mở rộng con đường là mong muốn từ rất lâu của nhân dân nơi đây. Nên khi được nghe phổ biến chủ trương mở rộng con đường, chúng tôi đã tổ chức họp dân và vận động mọi người tự nguyện góp công, góp sức, góp của để làm đường. Mặc dù  đối với người dân "tấc đất" là "tấc vàng”nhiều hộ cũng còn băn khoăn nhưng chúng tôi đã kiên trì động viên nên các gia đình vẫn sẵn sàng góp tiền, hiến để làm đường, có hộ góp 30 triệu đồng với mong muốn có con đường đi lại thuận tiện”.

 Ông Vũ Hải Đường, người dân tổ 6 phấn khởi cho biết: “ Chúng tôi rất vui và phấn khởi khi con đường này được thi công. Vì thế,  tôi cùng bà con tự nguyện hiến đất, tự bỏ kinh phí xây lại tường rào.”

Công trình dự kiến hoàn thành vào đầu tháng 10, chiều rộng mặt đường gần 4m, chiều dài 140 m,  kết cấu mặt đường bằng bê tông xi măng; có hệ thống thoát nước, thuận lợi cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dân địa phương./. 

         

Hồng Hạnh – Huy Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 140