Phường Trần Hưng Đạo ra mắt mô hình "Điểm Chữa cháy công cộng" và "Tổ liên Gia an toàn PCCC"

Ngày 19/5/2023 phường Trần Hưng Đạo tổ chức ra mắt mô hình "Điểm Chữa cháy Công cộng" và mô hình "Tổ Liên Gia an toàn PCCC"; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong thành lập các Điểm chữa cháy công cộng và Tổ liên gia an toàn PCCC.

Tới dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Xuân Trường – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, các đ/c trong Thường trực Đảng ủy - HĐND – UBND - UB MTTQ phường, các ban ngành đoàn thể, đơn vị, đại diện lãnh đạo các khu phố, các đồng chí lực lượng Dân phòng, Tổ Bảo vệ dân phố và các hộ dân trong Tổ liên gia an toàn về Phòng cháy chữa cháy.

Quang cảnh Hội nghị

Tổ liên gia an toàn PCCC được triển khai gồm khoảng 5 hộ dân liền kề. Mỗi gia đình được bố trí 1 chuông báo cháy, 2 nút nhấn báo cháy lắp ngoài cổng và trong nhà. Hệ thống chuông báo cháy được kết nối toàn bộ các gia đình; mỗi hộ gia đình cũng được trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay và búa phá tường (loại 4 kg). Tổ liên gia an toàn PCCC có nhiệm vụ tuyên truyền và thực hiện các quy định về PCCC và CNCH; nắm tình hình liên quan và phản ánh với lực lượng chức năng để kịp thời xử lý; thực hiện các điều kiện an toàn PCCC và đề xuất các phương án thoát hiểm khi có sự cố xảy ra; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; tham gia các hoạt động PCCC, CNCH khi được cấp có thẩm quyền huy động…

Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy tại 2 khu phố 1, 4 ra mắt

Tại hội nghị 17 tập thể, cá nhân được khen thưởng trong việc xây dựng, triển khai thực hiện các Mô hình

Đ/c Nguyễn Xuân Trường - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Mô hình này cần được nhân rộng để tạo sự lan tỏa trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Huy động nguồn lực lớn lao của cả hệ thống chính trị vào công cuộc PCCC nói riêng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nói chung.

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 135